THÔNG TIN CÔNG TY

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn ELM

Tên tiếng Anh: ELM Company limited

Tên viết tắt: ELM

Mã số thuế: 0314560644

Địa chỉ: 337/7 Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ

ELM chúng tôi là một tập thể bao gồm những kỹ sư và nhà quản lý, lãnh đạo trẻ năng động và tài năng đã và đang làm việc cho các tập đoàn công nghệ, công nghiệp hàng đầu thế giới tại Việt Nam và nước ngoài. Với khát khao sáng tạo khoa học, kỹ thuật, vận dụng được kiến thức, kỹ năng và đóng góp cho một xã hội ngày một tiến bộ hòa bình, phồn thịnh, chúng tôi đã tập hợp tại ELM để cùng nhau lập và thực hiện các dự án khoa học, công nghệ cho tương lai.

SƯ MỆNH VÀ TẦM NHÌN

Từ những khát khao, ước vọng và trách nhiệm mà những người sáng lập ELM đặt ra, ELM mang trong mình sứ mệnh đóng góp một phần cho sự phát triển, tiến bộ của đất nước ta xã hội ta, đưa đất nước ta sánh ngang các quốc gia tiên tiến khác, ELM xác định sứ mệnh mà nó phải làm là làm thay đổi nền khoa học-công nghệ của nước nhà, với ELM khoa học-công nghệ có nghĩa là những hiểu biết mới, hiểu biết tiên tiến và có thể ứng dụng có ích cho các mặt khác nhau của đời sống xã hội.

ELM đặt ra tầm nhìn cho mình là trở thành công ty công nghệ tầm quốc tế vào năm 2035 sau khoảng 20 năm phát triển và tích lũy năng lực. Các lĩnh vực chính mà ELM sẽ tham gia đó là:

- Hệ thống sản xuất thông minh

- Sản phẩm, tiện ích thông minh cho đời sống và gia dụng

- Công nghệ giao thông thông minh

- Công nghệ nông nghiệp

CHÍNH SÁCH

Chính sách của ELM là vì sự phát triển của xã hội, đóng góp cho sự giàu mạnh xã hội và mang về sự ghi nhận xã hội cho ELM, chia sẻ sự ấm no, hạnh phúc, công bằng cho con người của ELM. Và ngắn gọn ELM vì xã hội để vì ELM và ELM vì con người của ELM.

Với tư tưởng, chính sách vì sự phát triển của xã hội, ELM mong muốn được sự tìm đến và hợp tác lâu dài của khách hàng và song hành lợi ích cùng khách hàng. ELM mong muốn sự hợp tác với khách hàng luôn là quan hệ đối tác chiến lược và song hành vì lợi ích chung của xã hội và vì lợi ích của khách hàng và ELM.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Từ năm 2013, hai thành viên sáng lập của ELM là những người bạn học cũ đã hội ngộ tại "thủ đô" kinh tế, khoa học, kỹ thuật của đất nước - thành phố Hồ Chí Minh - họ đã bàn về những điều trăn trở mà những người trong xã hội hàng ngày than thở và biểu hiện sự bất lực về đất nước mình như không làm được những điều tưởng chừng đơn giản như bulông, ốc vít. Họ là những người có học vấn, năng lực và tài năng nên họ hiểu rằng bulông, ốc vít cũng không phải là những thứ tầm thường, để làm được những thứ "tầm thường" ấy, chắc chắn cần phải có một hiểu biết, năng lực và công nghệ nhất định. Từ đó họ quyết định phải làm một điều gì đó để làm cho đất nước thay đổi, khá lên vì họ xác định đó là trách nhiệm, công việc của họ; với vai trò là người kỹ sư, họ cảm thấy bổn phận phải làm cho nền khoa học, công nghệ, công nghiệp nước nhà khá lên; nếu để đất nước yếu kém về khoa học, công nghệ, công nghiệp và phải nghe những lời than phiền thì đó là sự xấu hổ của họ. Họ quyết tâm học tập, tích lũy kinh nghiệm và tìm hiểu về cách thức mà các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới đang làm để chuẩn bị cho sự ra đời của một doanh nghiệp khoa học, công nghệ, công nghiệp của Việt Nam.

Để tích lũy kiến thức về khoa học, công nghệ, quản lý họ đã hăng say làm việc và học tập không mệt mỏi tại các tập đoàn công nghiệp lớn mà họ đang làm việc đồng thời ngày dành hàng nhiều giờ đồng hồ để tìm hiểu về hoạt động khoa học, công nghệ, sản xuất công nghiệp, thương mại, quản lý..., đồng thời tham gia vào các dự án phát triển máy móc, công nghệ, phát triển sản phẩm để tích lũy những điều căn bản cho sự ra đời của một doanh nghiệp khoa học, công nghệ, công nghiệp.

Từ năm 2013 đến năm 2017, họ đã liên kết với một số công ty trong và ngoài nước để thực hiện một số các dự án thiết kế, nghiên cứu phát triển, điều hành một số dự án công nghệ với hình thức liên kết viên bán thời gian và chuyên gia độc lập. Với quãng thời gian đó, dù trải qua nhiều khó khăn, họ đã hoàn thành xuất sắc các dự án và được các khách hàng đánh giá cao, tin tưởng giao nhiều dự án liên tiếp và gắn bó với họ tiếp tục đến thời điểm hiện tại. Đồng thời với quá trình tiến hành các dự án, họ đã tập hợp được một số chuyên gia trẻ, tài năng từ nhiều lĩnh vực khác nhau tạo nên một chuỗi con người xuất sắc có giá trị bổ trợ cho nhau, có khát khao cùng làm cho đất nước giàu mạnh.

Với đội ngũ những con người có cùng khát khao, hoài bão, cùng sát cánh bên nhau trong một quãng thời gian đủ dài để tạo nên một cơ cấu tổ chức hoạt động hoàn hảo, năm 2017, chúng tôi quyết định tiến hành nâng cấp tổ chức của chúng tôi thành công ty lấy tên là ELM viết tắt của ba chữ ENGINEERING, LEADERSHIP, MANAGEMENT có nghĩa là CÔNG NGHỆ, LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ là ba nền tảng cần thiết mà xã hội chúng ta đang cần để phát triển vượt bậc. ELM mong muốn đem đến những điều mới mẻ, tân tiến về công nghệ, quản lý, lãnh đạo để cùng với những tổ chức tân tiến khác làm cho xã hội ta nhanh cho giàu mạnh, nhảy vọt.